lịch bóng đá c2

13/02/2024 13:31 GMT+7

Tân Hoa xã: Du lịch xuyên biên giới Trung Quốc - Việt Nam bùng nổ dịp Tết

Theo Tân Hoa xã, khu cảnh quan Thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) chứng kiến lượng khách du lịch từ Trung Quốc và Việt Nam tăng lên trong kỳ nghỉ này.

Ảnh chụp từ trên không vào ngày 7-9-2023 cho thấy các tòa nhà tại khu thương mại ASEAN ở thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ảnh chụp từ trên không vào ngày 7-9-2023 cho thấy các tòa nhà tại khu thương mại ASEAN ở thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài đoàn tụ với gia đình và bạn bè, nhiều người dân Trung Quốc còn chọn đi du lịch nước ngoài. Theo báo cáo của Ctrip - nền tảng du lịch hàng đầu tại Trung Quốc, các quốc gia Đông Nam Á là những điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất trong kỳ nghỉ lễ này.

Trong bài viết đăng ngày 12-2, Tân Hoa xã - hãng thông tấn chính thức của Chính phủ Trung Quốc - cho biết du lịch xuyên biên giới Trung Quốc - Việt Nam “bùng nổ” trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Số du khách Trung Quốc và Việt Nam đi du lịch sang hai bên tăng lên. Quảng Tây - giáp biên giới với Việt Nam - đang chứng kiến du lịch xuyên biên giới gia tăng đáng kể.

Tân Hoa xã dẫn lời Xiong Chu Zhou, một quan chức tại Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu Nghị Quan (Quảng Tây), cho biết dự kiến có 40.000 lượt khách khởi hành từ đây hoặc đến đây để du lịch xuyên biên giới trong dịp này. 

Chẳng hạn Vũ Thị Sen, một du khách 20 tuổi đến từ miền bắc Việt Nam, đã đến Hữu Nghị Quan vào hôm 12-2 cùng với ba người bạn của cô để bắt đầu chuyến đi Trung Quốc. Du khách này cho biết cô đã đến Trung Quốc nhiều lần, từng đến thăm thành phố Nam Ninh và Thượng Hải, theo Tân Hoa xã.

Theo Tân Hoa xã, khu cảnh quan Thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) chứng kiến lượng khách du lịch từ Trung Quốc và Việt Nam tăng lên trong kỳ nghỉ này. Đây là khu hợp tác du lịch xuyên biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc, vận hành thí điểm cho du khách qua lại từ ngày 15-9-2023.

“Khu hợp tác này đã thu hút nhiều du khách Việt Nam kể từ khi đi vào vận hành thí điểm. Theo phản hồi từ bảng câu hỏi chúng tôi gửi tới du khách, họ rất hài lòng với việc mở khu hợp tác này” - Yang Zong Jun, trợ lý của tổng giám đốc Công ty vận hành khu thắng cảnh thác Đức Thiên, chia sẻ.

Đông Hưng (Quảng Tây), một thành phố ở khu vực biên giới Trung Quốc - Việt Nam, cũng đang chứng kiến sự bùng nổ về du lịch xuyên biên giới trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dữ liệu từ Trạm kiểm tra Đông Hưng cho thấy nơi đây từng xử lý hơn 5,3 triệu lượt khách xuất nhập cảnh vào năm 2023.

Trung Quốc dự đoán số trẻ sơ sinh Trung Quốc dự đoán số trẻ sơ sinh 'bùng nổ' trong năm con rồng

Ngay từ năm ngoái, nhiều cặp đôi ở Trung Quốc đã lên kế hoạch sinh con trong năm Giáp Thìn 2024. Nhiều 'bé rồng' đã chào đời ngay mùng 1 Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết000
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhấtMới nhấtTặng sao cho thành viên
    lịch bóng đá c2 Sơ đồ trang web