sổ mơ đánh đề

React Native Developer và những kỹ năng, kinh nghiệm cần biết

Các React Native Developer chính là người đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và tạo ra một hệ thống ứng dụng đa dạng. Vậy chính xác thì React Native Developer là ai và họ có nhiệm vụ gì? CareerBuilder sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết sau đây!

N

React Native Developer và những kỹ năng, kinh nghiệm cần biết- Ảnh 1.

1. Tìm hiểu chung về lĩnh vực React Native

React Native là một framework (mã code được viết sẵn) do Facebook tạo ra và phát triển. Với đoạn mã này, người lập trình chỉ cần sử dụng một ngôn ngữ lập trình là JavaScript để tạo ứng dụng. Ứng dụng di động có thể là ứng dụng trên nền tảng Android và iOS.

Trước khi React Native ra đời, các lập trình viên phải sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo ra ứng dụng di động. Do đó, sự ra đời của ngôn ngữ lập trình React Native đã giúp các lập trình viên tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu quả công việc bởi chỉ cần sử dụng một ngôn ngữ duy nhất để lập trình.

Lập trình viên React Native là ai? - Ảnh: Internet.

Lập trình viên React Native là ai? - Ảnh: Internet.

2. Công việc của React Native Developer là gì?

2.1 Nghiên cứu và phát triển hệ thống ứng dụng di động

Một React Native Developer phải đảm nhiệm nhiều công việc, từ cơ bản đến phức tạp trong chuỗi R&D liên quan đến hệ thống ứng dụng di động. Bản mô tả công việc của lập trình viên React Native tương đối khác so với các lập trình viên thông thường. Chi tiết như sau:

● Cải tiến và phát triển các hiệu ứng hướng đến người tiêu dùng mới với React.js (thư viện JavaScript).

● Nghiên cứu và tạo ra thông tin, tài liệu, thư viện front-end để tái sử dụng trong tương lai.

● Xây dựng và lập trình các thành phần để mang lại hiệu suất tối đa trên nhiều thiết bị và trình duyệt hỗ trợ web.

● Thực thi linh hoạt các nhiệm vụ công nghệ thông tin dựa trên nhu cầu dự án.

● Nghiên cứu, phát triển và triển khai một giao diện người dùng tương thích với thiết kế.

Nghiên cứu, phát triển các ứng dụng di động - Ảnh: Internet.

Nghiên cứu, phát triển các ứng dụng di động - Ảnh: Internet.

2.2 Thực hiện các nhiệm vụ như một QA

Song song với việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng di động, React Native Developer còn thực hiện các nhiệm vụ của một QA, chẳng hạn như:

● Quản trị dự án như một chủ dự án, chuyên viên QA và thiết kế phần mềm.

● Liên hệ khách hàng trong một số trường hợp đặc biệt.

● Theo dõi lịch trình làm việc với Toggle.

● Thao tác với các công cụ thông minh như Jira, Slack, GitHub, Google Docs,...

● Theo dõi công việc nâng cao trong chi tiết FullStack.

● Hỗ trợ đồng nghiệp thực hiện công việc khi cần thiết.

2.3 Thực hiện các công việc khác của một nhà công nghệ thông tin

React Native Developer đôi khi cần làm công việc hỗ trợ trong hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) của công ty. Với các kỹ năng chuyên môn, họ có thể đảm nhận các công việc liên quan đến hoạt động CNTT, phần cứng hoặc các công việc lập trình khác. Đồng thời tham gia xây dựng hệ thống thông tin trên thiết bị di động.

Thực hiện các công việc của một IT - Ảnh: Internet.

Thực hiện các công việc của một IT - Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, đây chỉ là công việc ngắn hạn của các lập trình viên React Native, công việc chính của họ vẫn chủ yếu xoay quanh việc nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động.

3. Yêu cầu công việc đối với lập trình viên React Native

3.1 Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm

Một lập trình viên React Native sẽ cần trang bị những kiến thức nghiệp vụ, kinh nghiệm cùng kỹ năng cơ bản như sau:

● Thành thạo, sử dụng tốt các ngôn ngữ JavaScript, React-Js, React native.

● Có kinh nghiệm về Reactjs và hiểu rõ các nguyên tắc cốt lõi của nó.

● Biết triển khai ứng dụng cho các nền tảng Android and iOS.

● Kiến thức, kỹ năng - kinh nghiệm về Angular JS.

● Nền tảng kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về lập trình 00P và mô hình về MVC.

Ngoài ra, các ứng viên đã từng là kỹ sư IT giàu kinh nghiệm về lập trình React Native trên Native App hoặc Hybrid App cũng sẽ được ưu tiên.

Thành thạo Native App hoặc Hybrid App - Ảnh: Internet.

Thành thạo Native App hoặc Hybrid App - Ảnh: Internet.

3.2 Phẩm chất cần có

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, yếu tố tiếp theo mà bộ phận tuyển dụng đòi hỏi là tính cách và phẩm chất của ứng viên. Một lập trình viên React Native xuất sắc cần có tinh thần và thái độ làm việc nhóm tốt. Trong quá trình làm việc, sự hợp tác với các thành viên trong nhóm là rất quan trọng để tạo ra hiệu quả công việc và mang lại những ứng dụng hoàn hảo.

Phẩm chất quan trọng nhất chính là tinh thần ham học hỏi. Đây là phẩm chất không thể thiếu ở bất cứ công việc nào. Một lập trình viên giỏi là người không ngừng trau dồi, hoàn thiện về kiến thức cũng như trình độ chuyên môn để phục vụ công việc được hiệu quả nhất.

4. Cơ hội việc làm và mức thu nhập của React Native Developer

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngành công nghệ thông tin đang là một trong những ngành "hot". Đây không chỉ là lĩnh vực có mức thu nhập cực kỳ đáng mơ ước đối với tất cả mọi người mà còn phù hợp với xu thế hiện nay.

Theo CareerBuilder khảo sát, hiện nay trung bình một React Native Developer sẽ "bỏ túi" khoảng từ 13 đến 27.8 triệu đồng mỗi tháng. Tùy thuộc vào quy mô, độ phức tạp của dự án mà mức lương của React Native Developer có thể cao hơn.

Lương trung bình của lập trình viên React Native - Ảnh: Internet.

Lương trung bình của lập trình viên React Native - Ảnh: Internet.

Hiện nay, mọi thứ từ ứng dụng web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng dành cho máy tính để bàn và máy chủ đều có thể thực hiện dễ dàng với JS. Lập trình viên front-end chỉ cần hiểu biết về lĩnh vực React Native là đã có thể thiết kế front-end cho ứng dụng web cũng như ứng dụng di động một cách thuận tiện.

Hầu hết các ngôn ngữ lập trình hiện nay đều dựa trên React Native. Việc học React Native đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho cộng đồng lập trình viên bởi đây chính là công cụ lập trình di động đa nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Một số nền tảng phổ biến sử dụng ngôn ngữ lập trình React Native có thể kể đến như Facebook, Airbnb, Instagram, Skype, Discord,...

5. Tìm việc làm React Native Developer ở đâu?

Nhu cầu tuyển dụng React Native Developer trên thị trường việc làm hiện nay là vô cùng lớn. Do đó, cơ hội tìm kiếm việc làm dành cho các ứng viên cũng rộng mở hơn. Tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn còn băn khoăn không biết tìm việc làm React Native Developer ở đâu tốt nhất.

Sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet đã giúp người lao động dễ dàng tìm được việc làm như ý mà không cần phải đến các trung tâm tuyển dụng hay nhờ bạn bè giới thiệu. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc như mong muốn thông qua các nền tảng tuyển dụng trực tuyến. Careerbuilder.vn chính là trang thông tin tuyển dụng hoàn hảo dành cho bạn.

CareerBuilder không chỉ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp mà còn chia sẻ nhiều tin tức hữu ích về đa dạng ngành nghề. Tại đây, ứng viên dễ dàng tìm thấy công việc hấp dẫn với danh sách việc làm vô cùng đa dạng và được cập nhật liên tục mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin chi tiết về công việc React Native Developer cũng như cơ hội nghề nghiệp và mức lương trung bình của vị trí này. Mong rằng với những nội dung này đã giúp bạn tìm được một công việc lập trình viên ưng ý.

PHP Developer là công việc gì, những kỹ năng gì khi làm PHP Developer?PHP Developer là công việc gì, những kỹ năng gì khi làm PHP Developer?

PHP Developer là gì? Liệu bạn có phù hợp với công việc của một Developer hay không? Lộ trình phát triển của Developer như thế nào? Tất cả sẽ được CareerBuilder giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết sau đây!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết000
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhấtMới nhấtTặng sao cho thành viên
    sổ mơ đánh đề Sơ đồ trang web