kèo bóng đa

Tag: luật quốc tế

Cần tiền tái thiết đất nước, Ukraine muốn bán 'trái phiếu hòa bình' cho phương Tây

TTO - Ukraine đang đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ để bán lẻ 'trái phiếu hòa bình' cho các nhà đầu tư. Kiev ước tính cần khoảng 500 tỉ USD để tái thiết đất nước.

Heineken rút khỏi Nga, tìm cách sang nhượng không lợi nhuận

TTO - Theo Hãng tin AFP ngày 28-3, nhà sản xuất bia Hà Lan Heineken vừa trở thành công ty đa quốc gia mới nhất thông báo sẽ rút khỏi Nga.

Vì sao Trung Quốc muốn kiếm ghế ở các tòa quốc tế?

TTO - Bắc Kinh đang cố gắng đưa người vào các cơ chế giải quyết tranh chấp quốc tế nhằm định hướng, xác lập các nguyên tắc mới có lợi cho mình. Đây còn là bước chuẩn bị trước nguy cơ Trung Quốc đối mặt một loạt vụ kiện cáo về COVID-19, Biển Đông.

Công bố cơ sở dữ liệu thi hành các bản án của tòa nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 25-9, Bộ Tư pháp phối hợp với UNDP Việt Nam và Đại sứ quán Anh tổ chức hội thảo công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài.

Bốn bạn trẻ giữ biển Đông bằng 'vũ khí': kiến thức luật pháp và an ninh quốc tế

TTO - Bốn người trẻ sau đây không chỉ góp phần giữ biển bằng tình yêu Tổ quốc, mà còn bằng tính chính nghĩa và bằng "vũ khí sắc bén" mà họ tự trang bị cho mình: kiến thức luật pháp và an ninh quốc tế chuyên sâu.

ASEAN trước 'bài toán' Mỹ - Trung

TTO - Cả công khai lẫn bí mật, Mỹ lẫn Trung Quốc đang cố gắng lôi kéo ASEAN về phía mình. Suốt một tháng kể từ khi Mỹ tuyên bố lập trường mới về Biển Đông, chuông điện thoại từ Washington và Bắc Kinh liên tục reo ở một số nước Đông Nam Á.

Việt Nam sẽ có hai đội thi chung kết phiên tòa giả định quốc tế

TTO - Vượt qua vòng loại quốc gia, Đội Kateka (Học viện Ngoại giao) và Jennings (Đại học Luật Hà Nội) sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn cầu cuộc thi phiên tòa giả định quốc tế (FDI Moot 2020) do Hàn Quốc đăng cai.

Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông: Cục diện có lợi cho Việt Nam, ASEAN

TTO - Qua một tuyên bố lập trường, mà Hãng tin AP cho rằng nó chính thức bác bỏ hầu hết yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông, chính quyền Mỹ đã thay đổi cục diện tranh chấp ở Biển Đông.

EU muốn tăng hiện diện ở Biển Đông

TTO - Theo đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại ASEAN Igor Driesmans, một số đối tác châu Á muốn EU hiện diện nhiều hơn trong các vấn đề an ninh khu vực và đó cũng là mục tiêu mà khối này đang hướng tới.

Trung Quốc “đọc” luật quốc tế theo cách riêng

TTO - Căng thẳng trên Biển Đông và hành xử của Trung Quốc là một trong những tâm điểm của hội thảo quốc tế với chủ đề “An ninh và phát triển: hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm Á - Âu”.

kèo bóng đa Sơ đồ trang web