game danh bai

29/12/2021 18:48 GMT+7

Làm sổ đỏ giả bị phát giác, thuê côn đồ dàn cảnh lấy lại để mang đi lừa đảo

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 29-12, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Vinh (33 tuổi, trú Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Làm sổ đỏ giả bị phát giác, thuê côn đồ dàn cảnh lấy lại để mang đi lừa đảo - Ảnh 1.

Bị cáo Vinh tại phiên tòa - Ảnh: H.B.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 10-2017, thông qua người quen giới thiệu Vinh làm quen với chị T.T.T.M. (57 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Vinh mượn của chị M. số tiền 50 triệu đồng.

Do cần tiền tiêu xài, Vinh thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mang tên Nguyễn Thị Vinh tại địa chỉ lô đất khu đảo nổi phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) với giá 25 triệu đồng.

Sau khi nhận được sổ đỏ giả, Vinh tìm chị M. đặt vấn đề bán lô đất này và đưa cho chị M. xem bản photo sổ đỏ giả. Để khách hàng tin tưởng, Vinh dẫn chị M. đến địa chỉ lô đất ghi trong giấy tờ giả. Yên tâm nên chị M. đồng ý mua lô đất này với giá 3 tỉ đồng.

Vinh tiếp tục nói dối chị M. là giấy tờ lô đất này do người thân của Vinh đang giữ vì Vinh thiếu nợ 600 triệu đồng nên Vinh hẹn chị M. đến nhà người thân của mình giao tiền lấy sổ.

Ngày 21-10-2017, Vinh dẫn chị M. đến nhà người thân ở đường Cù Chính Lan (Đà Nẵng). Tại đây, Vinh đưa cho bà H. sổ đỏ giả và một tờ giấy có nội dung Vinh mượn tiền của người thân 600 triệu đồng, nhờ giao lại cho chị M.. Khi nhận được giấy tờ, chị M. tin tưởng đã giao cho Vinh và người thân của Vinh số tiền 600 triệu đồng, rồi cầm giấy tờ đi về.

Tại nhà của chị M., Vinh tiếp tục nhận số tiền 600 triệu đồng và viết giấy nhận cọc 1,25 tỉ đồng, hẹn ngày hai bên sẽ ra công chứng sang tên đổi chủ. Đến hẹn, Vinh điện thoại nói dối chị M. là lô đất còn vướng về tính pháp lý nên chưa đi công chứng được. Nghi ngờ, chị M. mang sổ đỏ nêu trên đi kiểm tra thì phát hiện là giả.

Khi chị M. yêu cầu trả lại số tiền 1,25 tỉ đồng đã nhận thì Vinh không trả. Không chỉ vậy, Vinh còn thuê một nhóm thanh niên với giá 20 triệu đồng để dàn cảnh lấy lại sổ đỏ nhằm phi tang hành vi phạm tội.

Khi người thân của chị M. đi gặp Vinh để nhận lại tiền thì Vinh dẫn họ vào 1 căn nhà trọ. Tại đây có nhóm 4 thanh niên yêu cầu người thân của chị M. đưa sổ đỏ, đồng thời đánh người này.

Lấy được sổ đỏ giả, Vinh đem vào Quảng Nam tiếp tục sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác thì bị Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt tạm giam.

Công an TP.HCM triệt phá đường dây lừa đảo thông qua đầu tư tiền mã hóaCông an TP.HCM triệt phá đường dây lừa đảo thông qua đầu tư tiền mã hóa

TTO - Công an TP.HCM vừa khởi tố các đối tượng lừa đầu tư tiền mã hóa, sau đó khóa sàn không thể đăng nhập giao dịch, rút tiền. Công an xác định đến nay đã có trên 150 người tố cáo Tuấn và đồng bọn chiếm đoạt hơn 23 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết000
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhấtMới nhấtTặng sao cho thành viên
    game danh bai Sơ đồ trang web