baccarat vietnam

Tag: kính thiên văn

Con người có thể du hành xuôi hoặc ngược thời gian?

Trong phim khoa học viễn tưởng, các nhân vật sử dụng những cỗ máy đặc biệt, thậm chí nhảy vào một chiếc ô tô tương lai để du hành ngược hoặc xuôi thời gian.

Số liệu của NASA tiết lộ điều đáng sợ về tiểu hành tinh

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thừa nhận chưa đủ khả năng giám sát đầy đủ các tiểu hành tinh có khả năng đâm vào Trái đất.

Người ngoài hành tinh gọi, xin đừng nhấc máy

TTCT - Nhiều nhà khoa học đang "vểnh tai nghe ngóng" bằng những kính thiên văn vô tuyến khổng lồ, mong bắt được tín hiệu đến từ các nền văn minh xa xôi ngoài Trái đất.

Hàng loạt kính thiên văn quan trọng của thế giới 'đứng hình' vì tin tặc

Theo trang Science.org, kể từ đầu tháng 8, một 'sự cố mạng' làm gián đoạn hoạt động trung tâm NSF (Tổ chức Khoa học quốc gia Mỹ), có nhiệm vụ điều phối các kính thiên văn quốc tế.

NASA: Có thể có sinh vật ngoài hành tinh trên 4 mặt trăng của sao Thiên Vương

Các nhà khoa học NASA phát hiện 4 mặt trăng của sao Thiên Vương - bao gồm Ariel, Umbriel, Titania và Oberon - có thể có các đại dương chứa các sinh vật ngoài hành tinh.

Thúc đẩy thiên văn học ở Đông Nam Á

Trong những năm gần đây, thiên văn học ở Đông Nam Á đã có những sự phát triển đáng khích lệ, tuy nhiên so với châu Âu, Bắc Mỹ hay Đông Á thì vẫn còn một khoảng cách đáng kể.

Lần đầu tiên phát hiện ra từ trường 'mạng vũ trụ'

Một nhóm nhà thiên văn học vừa công bố trên tạp chí Science Advances họ đã tìm thấy bằng chứng đầu tiên về một mạng từ trường bao trùm vũ trụ.

Trung Quốc thử nghiệm thành công kính viễn vọng 'mắt tôm hùm' đầu tiên trên thế giới

Kính viễn vọng không gian "mắt tôm hùm" đầu tiên trên thế giới cho phép các nhà nghiên cứu ghi lại hình ảnh tia X của vũ trụ một cách chính xác, đã trải qua quá trình thử nghiệm thành công ở Trung Quốc.

Tất cả hành tinh của Hệ Mặt trời cùng 'diễu hành'

Tất cả hành tinh của Hệ Mặt trời đang "diễu hành" cùng nhau trên bầu trời đêm, tạo nên màn trình diễn ngoạn mục như "món quà" tặng những người yêu thích thiên văn dịp cuối năm.

NASA lần đầu ghi lại được cảnh một ngôi sao bắt đầu hình thành

TTO - Kính viễn vọng không gian James Webb (JWST) của NASA đã ghi lại được khoảnh khắc đầu tiên của một ngôi sao rất trẻ trong vũ trụ. Đây là lần đầu tiên con người quan sát được quá trình này.

baccarat vietnam Sơ đồ trang web