cược xiên là gì

16/10/2023 21:05 GMT+7

Hezbollah bắn tỉa hạ từng camera giám sát biên giới của Israel

Ngày 16-10, nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon tuyên bố họ bắt đầu phá hủy các camera giám sát tại một số tiền đồn của Israel nằm dọc biên giới với Lebanon.

Binh sĩ Israel đứng cạnh xe tăng nằm gần biên giới Israel - Lebanon (phía bắc Israel) ngày 16-10 - Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Israel đứng cạnh xe tăng nằm gần biên giới Israel - Lebanon (phía bắc Israel) ngày 16-10 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AP, nhóm Hezbollah đã công bố một đoạn video cho thấy các tay súng bắn tỉa nã đạn và phá hủy các camera giám sát tại các chốt quân đội dọc biên giới Lebanon - Israel, trong đó có một chốt nằm bên ngoài thị trấn Metula của Israel.

Video Hezbollah bắn phá các camera giám sát biên giới của Israel

Nhóm chiến binh này dường như muốn ngăn quân đội Israel theo dõi các hoạt động ở phía Lebanon, sau nhiều ngày giao tranh dọc theo biên giới Israel - Lebanon, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng ở phía Lebanon, trong đó có 4 chiến binh Hezbollah.

Kể từ cuộc tấn công của phong trào Hồi giáo Hamas nhằm vào Israel hôm 7-10, căng thẳng cũng gia tăng dọc biên giới Lebanon - Israel. Các chiến binh Hezbollah đã bắn tên lửa chống tăng vào các vị trí của quân đội Israel, trong khi quân đội Israel pháo kích vào các khu vực biên giới ở phía Lebanon.

Theo Hãng tin AP, Israel coi nhóm chiến binh Hezbollah (do Iran hậu thuẫn) là mối đe dọa trực tiếp nghiêm trọng nhất đối với nước này. Họ ước tính Hezbollah có khoảng 150.000 tên lửa.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cảnh báo Iran và các lực lượng ủy nhiệm không được làm leo thang xung đột Israel - Hamas.

Theo trang Axios, cuộc xung đột giữa Israel và Hamas sẽ biến thành một cuộc chiến tranh khu vực nếu Iran tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp, chẳng hạn thông qua một nhóm chiến binh ở Syria hoặc bằng cách hỗ trợ nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon tham chiến.

Hôm 15-10, ông Hassan Fadlallah, một thành viên của Hezbollah, tuyên bố nhóm vũ trang này đã sẵn sàng cho mọi kịch bản. Ông này nói bước tiếp theo của Hezbollah "gắn liền với những gì đang diễn ra ở Dải Gaza".

Đức cảnh báo Iran không "đổ dầu vào lửa" ở xung đột Israel - HamasĐức cảnh báo Iran không 'đổ dầu vào lửa' ở xung đột Israel - Hamas

Đức cảnh báo Iran không được làm leo thang xung đột Israel - Hamas, trong khi Liên đoàn Ả Rập kêu gọi chấm dứt mọi hoạt động quân sự ở Dải Gaza.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết000
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhấtMới nhấtTặng sao cho thành viên
    cược xiên là gì Sơ đồ trang web