các kèo bóng đá

03/02/2020 09:31 GMT+7

Động đất làm rung chuyển Thành Đô, chưa có thương vong

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Theo báo China Daily, vào lúc 0h5 sáng 3-2 (giờ địa phương), tại thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã xảy ra một trận động đất mạnh 5,1 độ Richter.

Động đất làm rung chuyển Thành Đô, chưa có thương vong - Ảnh 1.

Trận động đất xảy ra lúc nửa đêm, nhiều người Trung Quốc mặc đồ ngủ chạy ra đường nhưng không quên đeo khẩu trang - Ảnh: THESTANDARD.COM.HK

Trận động đất xảy tại khu vực quận Thanh Bạch Giang, tâm chấn nằm ở độ sâu 21km, kéo dài trong khoảng 10 giây, khi nhiều gia đình đã đi ngủ. 

Thành phố Thành Đô sau đó đã đưa ra báo động khẩn cấp cho người dân.

Trận động đất ngay sát trung tâm thành phố nên đã khiến nhiều tòa nhà cao tầng tại đây rung lắc mạnh, người dân có thể cảm nhận được rung chấn mạnh. Nhiều người mặc quần áo ngủ chạy ra đường.

Động đất 5,1 độ Richter sáng sớm ngày 3-2 ở tỉnh Tứ Xuyên - Nguồn: CCTN

Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp tỉnh Tứ Xuyên cho biết chưa có thiệt hại nào về người.

Vụ động đất diễn ra trong thời điểm cả nước Trung Quốc đang tập trung đối phó với dịch bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra. 

Tính đến 7h10 sáng 3-2 (theo giờ VN), toàn thế giới có 17.387 ca nhiễm, bao gồm 17.205 ca nhiễm và 360 người chết ở Trung Quốc đại lục, South China Morning Post dẫn nguồn cơ quan chức năng cho biết. Một trường hợp tử vong khác ngoài đại lục là ở Philippines.

Tỉnh Tứ Xuyên nằm ở phía tây nam Trung Quốc là nơi đã nhiều lần phải hứng chịu các trận động đất mạnh, thảm khốc nhất phải kể đến trận động đất Tứ Xuyên năm 2008 với cường độ 7,8 độ Richter, làm hơn 250.000 người thiệt mạng.

Sẽ tạm dừng tàu liên vận Việt Nam và Trung QuốcSẽ tạm dừng tàu liên vận Việt Nam và Trung Quốc

TTO - Hiện nay, đường sắt Việt Nam đang làm việc với các cơ quan liên quan của đường sắt Trung Quốc để tạm dừng hoạt động tàu khách liên vận giữa Việt Nam và Trung Quốc trong 1, 2 ngày tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết000
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhấtMới nhấtTặng sao cho thành viên
    các kèo bóng đá Sơ đồ trang web