game m88

11/12/2022 15:58 GMT+7

Ca sĩ Hà Anh Tuấn giúp Aram mổ tim, nhận hỗ trợ tân sinh viên nghèo

TTO - Ngày 11-12, Hà Anh Tuấn đã liên hệ với báo Tuổi Trẻ sau khi đọc bài viết 'Trái tim yếu ớt của Aram'. Ca sĩ cho hay sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho Aram, đồng thời hỗ trợ một số tân sinh viên khó khăn cho đến khi ra trường.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn giúp Aram mổ tim, nhận hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 1.

Lơ Mu K Aram (20 tuổi, ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) là nữ sinh người dân tộc Cil được ca sĩ Hà Anh Tuấn giúp đỡ mổ tim - Ảnh: M.VINH

Lơ Mu K Aram (20 tuổi, ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) là nữ sinh người dân tộc Cil được nhận học bổng Tiếp sức đến trường 2022 của báo Tuổi Trẻ, hiện cô là sinh viên Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Bản thân Aram bị hở van tim và đau thần kinh liên sườn đang cần phẫu thuật. Năm 2020, cô theo học ngành du lịch tại TP.HCM, tuy nhiên sau nhiều lần nhập viện cấp cứu khi đang học, cô đành phải bỏ học về lại quê nhà. Đến năm 2022, không thể kiềm chế mong ước được đến giảng đường, Aram tiếp tục thi vào Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Việc học tại ngôi trường mới cũng không khá hơn bởi bệnh tim của Aram vẫn chưa điều trị dứt điểm. Thời gian vào bệnh viện của Aram nhiều hơn thời gian đi học. Có lúc Aram đã lên xin được nghỉ học.

Theo thông tin từ hàng xóm nơi gia đình Aram sống, mỗi khi được nghỉ học và không bị bệnh hành hạ, Aram đều về nhà đi làm thuê để có tiền đến trường.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn giúp Aram mổ tim, nhận hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 2.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn ngoài nghệ thuật được biết đến là người có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa - Ảnh: GIA TIẾN

Gia đình Aram có 6 người nhưng chỉ có 2 người có thể lao động kiếm sống là Aram và mẹ, bà Lơ Mu K Bên (38 tuổi). Ngoài người bố bị động kinh, đứa em kế Aram cũng mắc bệnh như bố nên đã nghỉ học. Một người em trai khác của Aram cũng nghỉ học để đi làm phụ gia đình, nhưng hiện không lao động được do bị gãy tay khi đi chở cà phê thuê.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết anh rất nóng ruột khi biết thông tin về trường hợp nữ sinh viên Aram. Do đó anh đã cử trợ lý liên hệ để hỗ trợ khẩn cấp Aram mổ tim và điều trị dứt điểm.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn giúp Aram mổ tim, nhận hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 3.

Hà Anh Tuấn trong một chuyến thiện nguyện - Ảnh do nhân vật cung cấp

Ngoài Aram, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng đã kết nối với báo Tuổi Trẻ để hỗ trợ một số tân sinh viên các tỉnh Ninh Bình, Nam Định và khu vực Tây Nguyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Hà Anh Tuấn sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên đi học đến khi ra trường. Tiếp sức cho các bạn sinh viên đi hết một chặng đường học đầy khó khăn là nguyện vọng của mình”, ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết.

Hà Anh Tuấn là sao Việt duy nhất được VTV ca ngợi việc từ thiệnHà Anh Tuấn là sao Việt duy nhất được VTV ca ngợi việc từ thiện

Trong nhiều bản tin gần đây, VTV liên tục gây xôn xao dư luận khi réo gọi hàng loạt cái tên trong showbiz Việt cùng những ồn ào tiêu cực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết000
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhấtMới nhấtTặng sao cho thành viên
    game m88 Sơ đồ trang web