soi bong da

21/02/2023 17:14 GMT+7

Bê bối gian lận khí thải, Volkswagen đối mặt nguy cơ bị triệu hồi hàng loạt xe hơi

Tổ chức phi chính phủ Deutsche Umwelthilfe (DUH) đang kêu gọi triệu hồi loại xe Volkswagen Golf, với cáo buộc hãng sản xuất xe hơi này đã can thiệp vào phần mềm quản lý cơ chế phát thải.

Bê bối gian lận khí thải, Volkswagen đối mặt nguy cơ bị triệu hồi hàng loạt xe hơi - Ảnh 1.

Nhiều xe Volkswagen Golf có thể bị triệu hồi liên quan bê bối gian lận khí thải - Ảnh chụp màn hình: CityAM

Ngày 20-2, một tòa án Đức đã ra phán quyết ủng hộ vụ kiện của một tổ chức phi chính phủ về môi trường chống lại Cơ quan Vận tải cơ giới Liên bang Đức (KBA) vì đã cấp phép lưu hành những chiếc ô tô mà theo họ có phần mềm quản lý khí thải bất hợp pháp.

Phán quyết trên có thể dẫn đến một làn sóng triệu hồi xe ô tô.

DUH cũng cáo buộc việc KBA đã cấp phép để những chiếc xe Volkswagen Golf có can thiệp vào phần mềm quản lý cơ chế phát thải được tung ra thị trường.

Người phát ngôn của tòa án cho biết: “Vụ kiện đã thực sự thành công”, hàm ý rằng các phương tiện đã được chính quyền cấp phép lưu hành phải bị triệu hồi.

Hiện tại, DUH đang lên kế hoạch cho các vụ kiện tiếp theo chống lại KBA, nhắm vào các dòng xe khác của các hãng BMW, Volkswagen, và Mercedes-Benz. Theo DUH, nếu vụ kiện thành công thì sẽ có hàng chục triệu xe đã được KBA cấp phép lưu hành bị triệu hồi.

Phản ứng với phán quyết trên, hãng Volkswagen cho biết họ đang chờ để nhận lập luận đầy đủ của tòa án trước khi quyết định các bước tiếp theo.

Tháng 11-2022, Tòa án Công lý châu Âu (EJC) đã ra phán quyết ủng hộ quyền của các tổ chức môi trường thực hiện hành động tương tự đối với các cơ quan cấp phép phương tiện cơ giới châu Âu, dựa trên cơ sở của vụ kiện do DUH tiến hành. Mặc dù trước đó, vụ kiện của DUH đã bị Tòa án hành chính Schleswig bác bỏ.

Phán quyết của EJC liên quan đến phần mềm mà Volkswagen đã cài đặt để kiểm soát việc tuần hoàn khí thải. Tòa lo ngại phần mềm này là bất hợp pháp trong một số điều kiện nhất định, nhưng Volkswagen cho rằng điều đó phù hợp với luật pháp.

Thêm nhiều mẫu xe Mitsubishi bị phát hiện gian lận khí thảiThêm nhiều mẫu xe Mitsubishi bị phát hiện gian lận khí thải

TTO - Ngày 22-4, chủ tịch hãng Mitsubishi thừa nhận có thêm nhiều mẫu xe của hãng bị phát hiện "có vấn đề" về dữ liệu tiêu thụ nhiên liệu. Vụ bê bối này khiến giá cổ phiếu của hãng rớt đến 40%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết000
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhấtMới nhấtTặng sao cho thành viên
    soi bong da Sơ đồ trang web